Tuyển sinh

Digital Marketing – Ngành học dẫn đầu điểm tại VKU

Digital Marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược Marketing của các doanh nghiệp. Hiện nay, 100% các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thế giới đều áp dụng các công cụ  Digital Marketing trong các chiến lược Marketing.

Phải khẳng định rằng Marketing điện tử là một lựa chọn nghề nghiệp thông minh, phù hợp với thực tiễn, cấp thiết của xã hội. Trong đó, trường VKU là một trong những trường đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin và kinh tế số. Hãy cũng tìm hiểu về ngành Digital Marketing qua bài viết dưới đây nhé.

I. Tổng quan về ngành học

Năm 2023, Khoa Kinh tế Số và Thương mại điện tử – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng dành 120 chỉ tiêu tuyển sinh cho chuyên ngành Digital Marketing. Đây được xem là một trong những tín hiệu đáng mừng cho hệ thống giáo dục đại học tại khu vực Miền Trung nói chung, Thành phố Đà Nẵng nói riêng để cung ứng nguồn chất lượng cao cho khu vực và cả nước.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn

Sau đại dịch Covid 19, Digital marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược marketing của các doanh nghiệp. Hiện nay, 100% các doanh nghiệp lớn, nhỏ trên thế giới đều áp dụng Digital Marketing trong các chiến lược Marketing.

Phải khẳng định rằng Digital Marketing là một lựa chọn nghề nghiệp thông minh, phù hợp với thực tiễn, cấp thiết của xã hội và đặc biệt đây cũng là ngành học rất thú vị.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing được hiểu là “Marketing điện tử” hay “Marketing số”, tận dụng sự kết hợp giữa Internet và các thiết bị công nghệ (máy tính, điện thoại di động…) cùng những nền tảng khác nhằm thúc đẩy hoạt động marketing, tiếp cận người dùng, trao đổi thông tin và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, từ đó giúp tăng nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và tối đa hóa doanh thu.

Digital Marketing cho phép người học thực hiện các hoạt động Marketing khác nhau như: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm-SEO, xây dựng liên kết, viết nội dung/thiết kế hình ảnh landing page, cài đặt và tối ưu Google Ads, Facebook Ads, nghiên cứu khách hàng trên Facebook, xây dựng chiến lược nội dung trên mạng xã hội…

II. Cơ hội nghề nghiệp

Những năm gần đây, Digital Marketing luôn nằm trong danh sách ngành hot được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn.

Học ngành Digital Marketing, có thể làm việc ở các vị trí như: Copywriter; Chuyên viên viên SEO; Chuyên viên chạy quảng cáo Facebook Ads/ Google Ads; Chuyên viên viên PR, video editor… tại các công ty quảng cáo (advertising agency), cơ quan truyền thông (media agency), công ty nghiên cứu thị trường (market research agency)…

Bên cạnh đó, xu hướng lựa chọn những công việc tự do, có giá trị thực chiến và dễ tạo hình ảnh thương hiệu cá nhân như: Freelancer, bán hàng online, food blogger, beauty blogger, travel blogger… cũng được các bạn ưu tiên lựa chọn. Đây là những nghề dẫn đầu xu hướng và tất cả đều cần kỹ năng Digital Marketing cho công thức thành công.

III. Ưu điểm khi học Digital Marketing tại VKU

Trong hệ thống đại học công lập, Khoa Kinh tế số thuộc đại học VKU là đơn vị duy nhất đào tạo ngành quản trị kinh doanh ứng dụng số, trong đó có chuyên ngành Digital Marketing.

 • Đội ngũ Giảng Viên chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt huyết, có kinh nghiệm, có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ từ các Trường Đại học danh tiếng từ khắp nơi trên thế giới.
 • Môi trường học tập năng động, tự do phát huy tính sáng tạo với nhiều hoạt động trải nghiệm và cuộc thi khơi gợi ý tưởng sáng tạo của bản thân.
 • Mức học phí được ưu đãi nhất tại Việt Nam, chỉ từ 5,3 triệu/1 học kì, hoàn toàn phù hợp đa số gia đình người Việt. Ngoài ra, còn có nhiều học bổng hấp dẫn dành cho những bạn sinh viên chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu.
 • Trang thiết bị học tập hiện đại “Chuẩn Công Nghệ Số” được Chính phủ Hàn Quốc đầu tư theo chuẩn quốc tế và có thể nói là tân tiến nhất tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất tại VKU

IV. Các hoạt động sôi nổi tại VKU

Khi học ngành Digital Marketing tại VKU, bạn sẽ được tham gia vào chuỗi hoạt động sôi nổi của trường như tham gia câu lạc bộ VKU MARC, workshops, các cuộc thi chuyên ngành để tích lũy các kinh nghiệm cá nhân cho mình và nâng cao kỹ năng mềm. Cùng mình điểm qua các sự kiện nổi bật này nhé !

 • Talkshow Marketing truyền thông xã hội: Từ ý tưởng đến thực thi được tổ chức cho các bạn sinh viên thuộc học phần Marketing truyền thông xã hội. Chương trình này tạo môi trường cho SV giao lưu với doanh nghiệp và cấc chuyên gia trong lĩnh vực, giúp các bạn cọ sát hơn với thực tế và yêu thích ngành học.
Talkshow - Marketing truyền thông xã hội: Từ ý tưởng đến thực thi
Talkshow – Marketing truyền thông xã hội: Từ ý tưởng đến thực thi
 • Các cuộc thi như SEOER VKU nào ta cùng chiến, TikTok Dance Challenge, cuộc thi sinh viên giỏi tiếng anh ETC…đem lại cơ hội cho sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn và rèn lyện các kỹ năng mềm.
Chung kết cuộc thi ETC
Chung kết cuộc thi sinh viên giỏi tiếng anh -ETC
Cuộc thi VKU TIKTOK CHALLENGE
Cuộc thi VKU TIKTOK CHALLENGE

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn được Trường/Khoa tổ chức. Sinh viên có thể tham gia câu lạc bộ VKU MARC, tai đây, các bạn được tăng cường kiến thức chuyên môn, được tham gia làm việc thực tế như một nhân viên Digital Marketing thực sự với các hoạt động như viết content, tổ chức sự kiện, SEO website, lập kế hoạch và triển khai chiến dịch Marketing trên nền tảng online. Hơn nữa, bạn còn được giao lưu với các bạn bè, anh chị có kinh nghiệm để học hỏi trong môi trường đại học. Một số hình ảnh về câu lạc bộ Marketing như sau:

Ngày hội ra mắt CLB MarC
INFO day Câu lạc bộ VKU MARC
Sự kiện giao lưu với câu lạc bộ DUE Marketer, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng
Giao lưu với câu lạc bộ DUE Marketer, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng
tham gia Sự kiện VKU Campus 2023
MArC tham gia sự kiện VKU Campus 2023

IV. Thông tin tuyển sinh 2023

Năm 2023 Khoa Kinh tế Số và Thương mại điện tử – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng dành 120 chỉ tiêu tuyển sinh cho chuyên ngành Digital Marketing.

 • Mã ngành đào tạo: 7340101DM
 • Chỉ tiêu: 120
 • Trình độ đào tạo: Đại học
 • Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân
 • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ)

Các phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng theo Đề án của Trường.

Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Phương thức 4: Xét kết quả học tập THPT (xét theo học bạ), các tổ hợp A00, A01, D01, D07.

Phương thức 5: Xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023, các tổ hợp gồm A00, A01, D01, D90.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh của VKU, mời thí sinh và phụ huynh liên lạc trực tiếp:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *